TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN
TỔ CHỨC BÁO CÁO SẢN PHẨM STEM
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, ngày 01/03/2024, tổ KHTN tổ chức thực hiện bài dạy Stem “Xốt mayonnaise” ứng dụng môn Khoa học tự nhiên 6 do cô Phạm Thị Tâm hướng dẫn điều hành, tổ chức và lớp 6A thực hiện.
Xốt mayonnaise là một loại sốt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm, béo và thường sử dụng làm tăng hương vị cho bánh mì sandwich, bánh mì kẹp thịt hay được trộn chung với các loại salad, hoặc chấm kèm với khoai tây chiên… Với sự kết hợp kiến thức của nhiều môn học như: KHTN, Toán học, Công nghệ, Mĩ thuật,… các em học sinh đã khéo léo làm nên nhiều loại nước xốt với nhiều hương vị độc đáo, đẹp mắt, phù hợp với nhiều loại thức ăn…
Trong buổi báo cáo, các nhóm đã lần lượt trình bày về quá trình phân công nhiệm vụ, lên ý tưởng, quá trình lựa chọn nguyên liệu, quy trình từng bước tạo ra sản phẩm, cách sử dụng, tác dụng và cách bảo quản sản phẩm đúng cách. Các nhóm cũng đã thưởng thức và chấm điểm sản phẩm của từng nhóm.
Bài học stem đã phát huy được rất nhiều năng lực, phẩm chất ở các em: năng lực hợp tác, năng lực sử dụng ngôn ngữ, năng lực giải quyết các vấn đề ngoài thực tiễn, sự đoàn kết, chăm chỉ, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.
Có thể thấy, niềm vui tươi, sự hứng khởi, rạng rỡ của các em sau buổi báo cáo bởi sản phẩm của các em được bạn bè, các thầy cô ghi nhận và ngợi khen. Biết đâu, chính bài học stem ngày hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng cho sự “khởi nghiệp” trong tương lai!